Đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho Thanh niên

Đăng lúc: Thứ ba - 05/01/2016 11:35 - Người đăng bài viết: Administrator
Trong những năm qua, công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên luôn được các cấp bộ Đoàn đặc biệt quan tâm. Nhận thức của thanh niên về pháp luật cũng như những tác hại của tệ nạn xã hội ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, tình hình thanh niên mắc các tệ nạn xã hội không có dấu hiệu giảm, việc thanh niên sử dụng ma túy tổng hợp như đá, ke,… gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người dân và sự ổn định của trật tự xã hội.
Nhằm tăng cường công tác giáo dục cho thanh niên, đặc biệt là Luật phòng, chống ma túy, ngày 24/9/2015 vừa qua, Đoàn TN phường Đồng Tiến đã phối hợp với Chi đoàn TN Tòa án thành phố Hòa Bình, chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân thành phố tổ chức chương trình tuyên truyền Luật phòng chống Ma túy, Bộ Luật Hình sự bằng hình thức tổ chức cho gần 200 đoàn viên thanh niên địa phương đang là học sinh tại các trường THCS Đồng Tiến, THPT Công Nghiệp, THPT Hoàng Văn Thụ trực tiếp chứng kiến phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án liên quan đến ma túy mà bị cáo là thanh niên.

Bị cáo Quách Công Tuấn – sinh năm 1986
Vụ thứ nhất, bị cáo Nguyễn Văn Tín, sinh năm 1993, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại Xóm 6, xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình, Hòa Bình bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hòa Bình truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo Khoản 1, Điều 194, Bộ Luật Hình sự
Vụ thứ hai, bị cáo Quách Công Tuấn, sinh năm 1986, nơi đăng ký HKTT tại xóm Khang, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hòa Bình truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo Khoản 1, điều 195, Bộ Luật Hình sự.

Hội đồng xét xử tuyên án

Đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng
Thông qua việc chứng kiến trực tiếp phiên xét xử lưu động, đoàn viên thanh niên sẽ thấy được tác hại của ma túy cũng như những biện pháp xử lý theo pháp luật đối với những người cố tình vi phạm pháp luật.
Đây là chương trình phối hợp đầu tiên giữa Đoàn TN phường Đồng Tiến với Chi đoàn Tòa án, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hòa Bình và các đoàn trường học trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên cũng là bước đi đầu tiên tạo điều kiện cho các chương trình phối hợp khác sau này.

Nguồn tin: N2T
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết